Rượu nấm linh chi là một trong những
cách chế biến nấm được nhiều người sử dụng. Khi ngâm nấm với rượu thì hoạt chất
tốt nhất được chiết ra từ quả thể và sợi nấm được pha chế theo công nghệ đặc
biệt không làm mất hoạt chất của nấm, các enzym như xenlulaza, amylaza và
proteaza không bị mất. Sử dụng nấm linh chi ngâm rượu có công dụng tuyệt
vời với sức khỏe.
Công dụng của nấm linh chi ngâm rượu
Tác dụng của nấm linh chi ngâm
rượu là giải độc gan
Hầu hết mọi người đều nghĩ rượu là nhân tố gây ảnh hưởng tới xơ gan, men gan cao và mắc các bệnh liên quan tới gan.
Tuy nhiên, khi nấm linh chi ngâm
với rượu thì những độc tố của rượu đã bị tiêu đi, thay vào đó những dưỡng
chất trong nấm tiết ra hòa vào rượu. Khi sử dụng loại rượu này không chỉ
có tac dung cua nam linh chi ngam ruou giải độc gan mà còn bảo vệ tế
bào gan tránh được nhưng tác nhân xấu gây ảnh hưởng.
Sử dụng nấm linh chi ngâm rượu có tác dụng tăng cường sinh lực
Nấm linh chi ngâm với rượu có tác dụng tuyệt vời đối với việc bổ thận, tráng dương tăng cường sinh lực. Đây là món rượu tuyệt vời được rất nhiều quý ông ưa thích và đặc biệt tốt đối với những người mắc bệnh yếu sinh lí.
Tác dụng của nấm linh chi đỏ hàn
quốc ngâm rượu
Trong thành phần nấm linh chi ngâm rượu chứa hàm lượng polysaccarit cao có tác dụng,kích thích các đại thực bào và tăng khả năng miễn dịch đồng thời có khả năng tiêu diệt tất cả các yếu tố gây hại nào, kể cả các tế bào ung thư.
Sâm nấm linh chi ngâm rượu chính là một cách bổ sung dưỡng chất
polysaccarit vào trong cơ thể để chống lại căn bệnh đó.
Bồi bổ sức khỏe là một công dụng của nấm linh chi ngâm rượu
Sử dụng nấm linh ngâm rượu sẽ giúp cho cơ thể chống lại sự suy nhược của thần kinh, suy nhược cơ thể, hạn chế được các căn bệnh mất ngủ, lo âu và kém ăn. Nấm linh chi ngâm rượu có tác dụng tuyệt vời cho những ai mắc bệnh chán ăn, đây là một cách để bồi bổ cơ thể, giúp cơ thể phá triển ôn định và khỏe hơn.
Công dụng của nấm linh chi ngâm rượu rất tốt cho cơ thể, bởi khi ngâm nấm với rượu thì không bị hoàn toàn mất chất mà còn rất bổ dưỡng chơ cơ thể và rượu nấm linh chi hoàn toàn tốt cho sức khỏe so với các loại rượu khác.
Cách dùng nấm linh chi ngâm với rượu
Có 2 cách sử dụng phổ biến là thái
lát và nghiền nhỏ hãm với nước uống. nhưng có nhiều người thích dùng nấm
linh chi ngâm với rượu để lâu ngày có tác dụng mong muốn chữa một vài căn
bệnh như: gan, khớp, thận,...
- Cách ngâm rượu nấm linh chi đản sâm: Nguyên liệu cần có gồm nấm linh chi xát lát (30g), đản sâm (15g), tam thất (10g) đem ngâm cùng với nửa lít rượu trắng nguyên chất trong vòng 15 ngày, thi thoảng lắc nhẹ bình để các vị thảo dược hòa quyện lẫn nhau.
Mỗi buổi tối dùng khoảng 15-20ml. Loại rượu này
có tác dụng trị hư nhược, cải thiện tinh thần, giúp người dùng ngủ ngon và hạn
chế mỏi mệt.
- Nấm linh chi ngâm rượu nếp
cái hoa vàng: Chuẩn bị 2 lít rượu nếp cái hoa vàng thơm ngon cùng 100g nấm
linh chi xát lát, táo tàu 10 quả, táo đỏ 20 quả, 100g long nhãn.
Tất cả dược
liệu đem rửa sạch, để thật ráo nước rồi cho vào hũ thủy tinh sạch, đổ ngập
rượu, đậy kín nắp và bảo quản nơi thoáng mát trong 1 tuần. Dùng 2 lần/ngày, mỗi
lần 50ml. Loại rượu này giúp bồi bổ nội tạng, tăng cường sinh lực, tăng sức
mạnh cơ bắp.
- Nấm linh chi ngâm rượu
trắng: Đây là cách làm đơn giản nhất. Bạn chỉ cần chuẩn bị 30g nấm linh
chi thái lát cùng nửa lít rượu trắng, đem ngâm trong bình thủy tinh có nắp đậy
kín trong vòng 20 ngày là có thể dùng. Thi thoảng khuấy nhẹ bình rượu cho nấm
linh chi tan đều.
Dùng khoảng 2 chén nhỏ (20ml) vào mỗi bữa tối sẽ có tác dụng
cải thiện tinh thần, giúp người dùng ăn ngon ngủ sâu.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét