Thứ Ba, 10 tháng 7, 2018

Nấm linh chi ngâm rượu có công dụng chữa bệnh thế nào?


Rượu nấm linh chi là một trong những cách chế biến nấm được nhiều người sử dụng. Khi ngâm nấm với rượu thì hoạt chất tốt nhất được chiết ra từ quả thể và sợi nấm được pha chế theo công nghệ đặc biệt không làm mất hoạt chất của nấm, các enzym như xenlulaza, amylaza và proteaza không bị mất. Sử dụng nấm linh chi ngâm rượu có công dụng tuyệt vời với sức khỏe.


Nấm linh chi ngâm rượu có công dụng chữa bệnh thế nào?-1

Công dụng của nấm linh chi ngâm rượu


Tác dụng của nấm linh chi ngâm rượu là giải độc gan

Hầu hết mọi người đều nghĩ rượu là nhân tố gây ảnh hưởng tới xơ gan, men gan cao và mắc các bệnh liên quan tới gan. 

Tuy nhiên, khi nấm linh chi ngâm với rượu thì những độc tố của rượu đã bị tiêu đi, thay vào đó những dưỡng chất trong nấm tiết ra hòa vào rượu. Khi sử dụng loại rượu này không chỉ có tac dung cua nam linh chi ngam ruou giải độc gan mà còn bảo vệ tế bào gan tránh được nhưng tác nhân xấu gây ảnh hưởng.

Sử dụng nấm linh chi ngâm rượu có tác dụng tăng cường sinh lực

Nấm linh chi ngâm với rượu có tác dụng tuyệt vời đối với việc bổ thận, tráng dương tăng cường sinh lực. Đây là món rượu tuyệt vời được rất nhiều quý ông ưa thích và đặc biệt tốt đối với những người mắc bệnh yếu sinh lí.

Tác dụng của nấm linh chi đỏ hàn quốc ngâm rượu

Trong thành phần nấm linh chi ngâm rượu chứa hàm lượng polysaccarit cao có tác dụng,kích thích các đại thực bào và tăng khả năng miễn dịch đồng thời có khả năng tiêu diệt tất cả các yếu tố gây hại nào, kể cả các tế bào ung thư. 

Sâm nấm linh chi ngâm rượu chính là một cách bổ sung dưỡng chất polysaccarit vào trong cơ thể để chống lại căn bệnh đó.

Bồi bổ sức khỏe là một công dụng của nấm linh chi ngâm rượu

Sử dụng nấm linh ngâm rượu sẽ giúp cho cơ thể chống lại sự suy nhược của thần kinh, suy nhược cơ thể, hạn chế được các căn bệnh mất ngủ, lo âu và kém ăn. Nấm linh chi ngâm rượu có tác dụng tuyệt vời cho những ai mắc bệnh chán ăn, đây là một cách để bồi bổ cơ thể, giúp cơ thể phá triển ôn định và khỏe hơn.

Công dụng của nấm linh chi ngâm rượu rất tốt cho cơ thể, bởi khi ngâm nấm với rượu thì không bị hoàn toàn mất chất mà còn rất bổ dưỡng chơ cơ thể và rượu nấm linh chi hoàn toàn tốt cho sức khỏe so với các loại rượu khác.


Nấm linh chi ngâm rượu có công dụng chữa bệnh thế nào?-2

Cách dùng nấm linh chi ngâm với rượu


Có 2 cách sử dụng phổ biến là thái lát và nghiền nhỏ hãm với nước uống. nhưng có nhiều người thích dùng nấm linh chi ngâm với rượu để lâu ngày có tác dụng mong muốn chữa một vài căn bệnh như: gan, khớp, thận,...

- Cách ngâm rượu nấm linh chi đản sâm: Nguyên liệu cần có gồm nấm linh chi xát lát (30g), đản sâm (15g), tam thất (10g) đem ngâm cùng với nửa lít rượu trắng nguyên chất trong vòng 15 ngày, thi thoảng lắc nhẹ bình để các vị thảo dược hòa quyện lẫn nhau. 

Mỗi buổi tối dùng khoảng 15-20ml. Loại rượu này có tác dụng trị hư nhược, cải thiện tinh thần, giúp người dùng ngủ ngon và hạn chế mỏi mệt.

- Nấm linh chi ngâm rượu nếp cái hoa vàng: Chuẩn bị 2 lít rượu nếp cái hoa vàng thơm ngon cùng 100g nấm linh chi xát lát, táo tàu 10 quả, táo đỏ 20 quả, 100g long nhãn. 

Tất cả dược liệu đem rửa sạch, để thật ráo nước rồi cho vào hũ thủy tinh sạch, đổ ngập rượu, đậy kín nắp và bảo quản nơi thoáng mát trong 1 tuần. Dùng 2 lần/ngày, mỗi lần 50ml. Loại rượu này giúp bồi bổ nội tạng, tăng cường sinh lực, tăng sức mạnh cơ bắp.

- Nấm linh chi ngâm rượu trắng: Đây là cách làm đơn giản nhất. Bạn chỉ cần chuẩn bị 30g nấm linh chi thái lát cùng nửa lít rượu trắng, đem ngâm trong bình thủy tinh có nắp đậy kín trong vòng 20 ngày là có thể dùng. Thi thoảng khuấy nhẹ bình rượu cho nấm linh chi tan đều.

 Dùng khoảng 2 chén nhỏ (20ml) vào mỗi bữa tối sẽ có tác dụng cải thiện tinh thần, giúp người dùng ăn ngon ngủ sâu.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét