Để giúp
người tiêu dùng sử dụng nấm linh chi thượng hoàng Hàn Quốc hiệu quả nhất, phát
huy được tối đa công dụng sức khỏe, bật mí người tiêu dùng các cách chế biến
nấm linh chi thượng hoàng thông dụng nhất tốt cho sức khỏe và điều trị bệnh.
Nấm linh chi thượng hoàng thái lát
Nấm linh chi thương hoàng Hàn Quốc
thái lát nhỏ cho và nồi nước đun từ 2 – 3 phút rồi tắt lửa.
Sau đó ngâm
nấm trong nước 5 phút rồi đun tiếp 30 phút.
Đun đến khi còn 4/5 lượng nước thì
đổ ra.
Đây là lượt nước đầu tiên.
Tiếp đó cắt nhỏ các lát nấm linh chi rồi lại
đổ nước vào đun như lúc trước.
Thực hiện thêm 2 – 3 lần để nấm linh chi ra hết
chất dinh dưỡng.
Nước nấm linh chi đun bảo quản lạnh, ngày dùng 2 – 3 lần và
không dùng quá 120ml.
Còn lại bã nấm linh chi đỏ Hàn Quốc thì dùng
phơi khô để tắm, rất tốt cho da và tóc.
Nghiền nấm linh chi thành bột
Cách này giúp chúng ta tận dụng được
toàn bộ dinh dưỡng của nấm linh chi Thượng Hoàng nhưng không phù hợp
với những ai bụng yếu, tiêu hóa kém.
Do bột nấm linh thường thường khó tiêu
hóa, làm đầy bụng. Nấm linh chi sau khi nghiền thành bột thì hãm trong nước sôi
đun uống hết cả bã.
Dùng nấm linh chi nấu canh
Canh nấm linh chi đỏ rất được
ưa chuộng bởi nó bổ dưỡng và dễ dùng hơn so với nước nấm linh chi.
Món canh này
thích hợp để bồi bổ cho những người già, người đang ốm, cần thanh lọc cơ thể
nhưng vẫn bổ sung được dinh dưỡng.
Trà linh chi thượng hoàng
Để nấu trà linh chi đỏ Hàn
Quốc có 2 cách, nấm linh chi nghiền thành bột, cho vào túi vải rồi hãm
uồng như trà mạn bình thường.
Hoặc khi hãm trà mạn có thể cho thêm một vài lát
nấm linh chi để dùng.
Trà nấm linh chi sẽ tăng cường hiệu quả thanh nhiệt, giải
độc cho cơ thể, tăng sức đề kháng rất tốt cho sức khỏe.
Dùng nấm linh chi ngâm rượu
Đem nấm linh chi thượng hoàng Hàn
Quốc thái thành miếng nhỏ hoặc để nguyên chiếc, ngâm trong rượu trắng từ 20 –
25 ngày.
Sau đó mỗi ngày có thể dùng 1 chén để bồi bổ cơ thể, tăng cường sức
khỏe. Thời điểm tốt nhất để dùng là vào buổi tối.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét